การออมเงินทำได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน พร้อมแนะนำสูตรการออมเงินในช่วงปีนี้

การออมเงิน แจกสูตรการออมเงิน และแชร์ประโยชน์การออมเงินที่ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด 2565

มาแล้วรูปแบบของการออมเงิน มีหลักการออมเงินอย่างไร และประโยชน์การออมเงินที่ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด

การออมเงินแจกสูตรการออมเงิน

สูตรการออมเงินที่นิยมทำกันในระกับสากล จะแบ่งหลักการออมเงินคิดการออมเงินออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ ๆ ซึ่ง จะเป็นรูปแบบออมเงิน ดังนี้ 

  1. รายจ่ายเพื่อการดำรงชีวิตแต่ละวัน เป็น 50-60%  จากแหล่งหาเงินง่ายๆ ทีแนะนำกดเลย!
  2. รายจ่ายในชีวิตประจำวันในส่วนของภาระหนี้สิน เป็น 35-45%
  3. ส่วนของการออมเงิน เป็น 5-10% จากนั้นค่อยแบ่งว่าจะแบ่งก้อนนี้ เป็นสูตรการออมเงินออกเป็นกี่ส่วนอีกที โดยจะต้องมีการแบ่งในส่วนฉุกเฉินและความมต้องการของตนเอง 

การออมเงินวิธีการออมเงินแบบง่ายๆ

วิธีการออมเงินแบบง่ายๆ อย่างแรกเลยควรเริ่มจากเรื่องการวิเคราะห์  ไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองก่อน เพราะคนทุกคนไม่สามารถใช้หลักการออมเงินแบบเดียวกันได้เป๊ะ ๆ แม้ว่าจะมีสูตรในการคิดการออมเงินอย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้น ออมเงินได้แจะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออมเงินของนักเรียน ก็อาจจะไม่ต้องมีการรายจ่ายสูงมาก ควรเน้นไปที่เรื่องการแบ่งเงินเก็บมากหน่อยเพราะไม่มีภาระหนี้สิน มีแค่รายจ่ายในชีวิตประจำวัน อาจจะดาวน์โหลดตารางเก็บเงิน1เดือน จากนั้นก็ปรับรูปแบบของตารางการออมเงินให้เหมาะกับตัวเอง โดยการตั้งธงไว้เลยว่าจะออมเท่าไรดี 

การออมเงิน ..มีประโยชน์การออมเงินอย่างไรบ้าง 

ออมเงินเพื่ออะไร หลายคนอาจจะเจอคำถามนี้ในหัวคิดตัวเอง ทำไมเกิดมาโลกต้องสอนให้เรารู้จักกับการออมเงินด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วประโยชน์การออมเงินนั้นมีหกมามาย หลายอย่างที่เราคาดถึงและคาดไม่ถึงเลยทีเดียว มาดูกันเลย 

  • ประโยชน์อย่างแรกที่เราจะได้รับมาจากการเก็บเงิน ไม่ว่าจะเป็นการจัดตารางการออมเงินในแบบไหนก็ตาม จะเป็นการฝึกในการของวินัยของตัวคุณเอง ไม่ว่าจะไปทำอะไร คุณจะรู้จัดคิดวิเคราะห์วางแผนเรื่องความจำเป็น การบริการจัดการรายรับรายจ่าย และส่งผลต่อเรื่องของชีวิตประจำวันของรคุณเอง เริ่มจากวิธีการออมเงินแบบง่ายๆ กันเลย
  • มีเงินเก็บจากการทำอาชีพเสริมรายได้ดี เพราะเราอาจจะไม่สามารถหวังว่าเก็บเงินยังไงให้รวยได้ แต่หากคุณไม่เป็นคนที่เก็บเงินไม่อยู่ก็ดีขึ้นอย่างมากแล้ว โดยที่ เงินเก็นนั้นก็นำไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเก็บเงินซื้อบ้าน เก็บเงินซื้อรถ หรือการใช้จ่ายไปกับสิ่งที่คุณปรารถนาได้ทุกอย่าง
  • ประโยชน์การออมเงินจะส่งผลให้ช่วยสร้างความมั่งคงในอนาคตของคุณ เพราะหลักการออมเงินจะทำให้คุณแบ่งเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เผื่อไว้ในอนาคตได้