ขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ใช้เอกสารน้อยมากปี 65

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารได้ไหม ขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกต่างธนาคารแบบไม่ไปสาขา

รูปแบบของการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคาร ถือได้ว่าเป็นทางเลือกสำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์ในยุคสมัยใหม่อย่างมาก เพราะไม่ต้องเตรียมเอกสารยุ่งยากเพื่อเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ซึ่งวันนี้เราจะนำรูปแบบการเปิดบัญชีออนไลน์รูปแบบใหม่ เช่น กสิกรไทยเปิดบัญชีออนไลน์ เป็นต้น ที่ทำได้จริง แต่จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น และเงื่อนไขที่หลายคนอาจจะไม่รู้มาก่อน มาดูรายละเอียดกันได้เลย 

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารทำได้จริงไหม

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารสามารถทำได้จริง แต่จะไม่ใช่กับทุกธนาคารที่สามารถเข้าไปเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก ซึ่งรูปแบบของการยืนยันตัวตนผ่านทางแอปฯได้เลยทันที หมายความว่าผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกกับธนาคารใหม่ จะต้องมีการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับทางธนาคารเดิมอยู่แล้ว ดังนั้น แม้ว่าจะไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคารใหม่ที่ต้องการจะมีการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคารแต่จะต้องยืนยันตัวตนไว้ก่อนอยู่แล้ว ดังนั้น ในส่วนของเงื่อนไขนี้ ผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกร หรือจะรูปแบบของธนาคารอื่น ๆ จะต้องเข้าใจและยอมรับเงื่อนไขเช่นนี้ด้วย 

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกต่างธนาคารแบบไม่ไปสาขา 

ปัจจุบันมีความสะดวกในการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเราสามารถเข้าสู่แอปฯและเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกในต่างธนาคารได้ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปติดต่อหรือเปิดบัญชีทั่วไปก็ได้เช่นกัน หรือกระทั่งรูปแบบของบัตรเดบิตก็อาจจะไม่ได้จำเป็นเพราะสามารถใช้รูปแบบของการเปิดบัญชีออนไลน์และถอนเงินได้แบบไม่ต้องใช้บัตรก็ได้เช่นกัน 

รูปแบบของบัญชีธนาคารที่เปิดให้สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกก็มีเช่นกัน เช่น เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไป ธนาคารกสิกร เปิดบัญชีออนไลน์ scb กับธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์ หรือเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย เป็นต้น 

เงื่อนไขเพิ่มเติมที่ต้องรู้ – เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร 

สำหรับคนที่ต้องการความสะดวก ทางเลือกอย่างการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคารมักจะต้องเป็นการเปิดบัญชีโดยการที่คุณมี NDID ของบัญชีธนาคารอื่นอยู่แล้ว และจะต้องได้รับการยืนยันตัวตนไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะต้องนำบัตรประชาชนของผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกไปสอดที่เครื่อง ATM ที่มีสัญลักษณ์รับยืนยันตัวตน NDID ให้เรียบร้อย ทั้งนี้ไม่ใช่ทุกธนาคารจะสามารถรับรูปแบบการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารได้ ในการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกเสมอไป ขึ้นอยู่กับทางธนาคารด้วยเช่นกัน นอกจากนี้รูปแบบของวิธีเปิดบัญชีออนไลน์อาจจะต้องมีการยืนยันตัวตนด้วยวิธีการซ้ำซ้อนหลากหลายแต่ก็ง่ายกว่าการขอสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์แน่นอน