เช็คเงินเกษตรกรว่าหมดเขตวันไหน พร้อมรายละเอียดการลงทะเบียนวันนี้

เช็คเงินเกษตรกร ตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรช่องทางไหน 2565

สำหรับเกษตรกรที่ต้องการเช็คเงินเกษตรกร จะมีช่องทางในการเช็คได้ 1 ช่องทางเท่านั้น โปรดระวังเว็บไซด์ที่มีการแอบอ้างตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร อย่างไรก็ตาม วันนี้เราดูกันว่าจะได้รับเงินเท่าไรจากธกส ช่วยเหลือเกษตรกร และมีการชดเชยช่วยเหลือเกษตรกรอย่างไรบ้าง มีขั้นตอนการเช็คได้อย่างไร เรามาดูรายละเอียดกันเลย 

เช็คเงินเกษตรกรวงเงินสำหรับเงินเยียวยาเกษตรกรได้กี่บาท 

ราคาที่ได้มีการอ้างอิงเงินเยียวยาเกษตรกรจะเป็นราคาที่ได้ชดเชยช่วยเหลือเกษตรกรผู้ที่ปลูกข้าวปี 2564/65 ในรอบที่ 1 ซึ่งเป็นรอบงวดที่ 21 ธกส ช่วยเหลือเกษตรกรโดยจะรับประกันราคาโดยมีความชื้นไม่เกิน 15% สำหรับข้าวเปลือกชนิดต่าง ๆ ทั้งหมด ซึ่งจะให้เยียวยาเกษตรกรล่าสุดสำหรับคนที่ได้ทำการลงทะเบียนในระหว่างวันที่  25 ก.พ.-3 มี.ค. 2565 

  • ข้าวเปลือกหอมมะลินอกพื้นที่ รับเงินเยียวยาตันละ 2,013.70 บาท
  • ข้าวเปลือกหอมปทุมธานี รับเงินเยียวยาตันละ 715.90 บาท
  • ข้าวเปลือกเจ้า รับเงินเยียวยาตันละ 1,720.48 บาท 
  • ข้าวเปลือกนอก รับเงินเยียวยาตันละ 2,314.88 บาท 

เช็คเงินเกษตรกรได้หลังจากที่ได้รับการโอนเงินเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสถานะได้ทางเว็บไซด์ออนไลน์เท่านั้น และในรอบนี้จะมีการจ่ายเงินชดเชย งวดที่ 21 ณ วันที่ 4 มีนาคม 2565 หากพบว่าเยียวยาเกษตรกรล่าสุดไม่เข้าตามที่ควรจะได้รับ จะต้องรีบติดต่อไปยังธกส ช่วยเหลือเกษตรกร เพื่อทราบว่ามีความผิดพลาดทางข้อมูลหรือไม่ และจะต้องดูว่าตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรไม่ได้ เนื่องจากสาเหตุอะไรด้วยเช่นกัน ไม่ควรปล่อยเวลานานหากทราบว่าไม่ได้รับเงินเยียวยา 

เช็คเงินเกษตรกรสามารถเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดดูอะไรได้บ้าง 

การเช็คเงินเกษตรกรจะมีในส่วนของรายละเอียดตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรเพื่อบ่งชี้ว่า ได้มีการมอบเงินเยียวยาเกษตรกรในโครงการอะไร และมีการช่วยเหลือเกษตรกรโดยส่งผ่านไปทางบัญชีอะไร วันที่โอน สาขาและ สถานะของการเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดว่าได้รับการโอนเงินแล้วหรือยัง 

เช็คเงินเกษตรกรตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรช่องทางไหน 2565

การเช็คเงินเกษตรกรจะสามารถทำได้ผ่านทางเว็บไซด์ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งหลายคนก็อาจจะไม่ทราบว่าธกส ช่วยเหลือเกษตรกรนั้นอยู่ส่วนตรงไหน ทั้งนี้ ต้องระวังในส่วนของเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสถานะที่อาจจะเป็นเว็บไซด์ปลอมด้วยเช่นกัน 

  1. เข้าสู่เว็บไซด์ คลิกที่ https://chongkho.inbaac.com/ สามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  2. กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อดำเนินการตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรว่าเข้าหรือยัง 
  3. หากรู้ว่ามีการโอนรับเงินเยียวยา จากเยียวยาเกษตรกรล่าสุดแล้ว สามารถเข้าไปที่แอปฯของ ธ.ก.ส. A-Mobile  เพื่อทำการเช็คว่ายอดและวันที่ตรงหรือไม่ได้ด้วยเช่นกัน