รายละเอียดบัตรเติมเงินสด พร้อมแนะนำวิธีใช้งานผ่านทางออนไลน์ปี 2565

รวมรายละเอียบัตรเติมเงินสดจาก 3 ธนาคาร มาดูวิธีใช้งานและข้อมูลบัตร 2565

ทำความรู้จักกับบัตรเติมเงินสดกันเลยดีกว่า ว่าบัตรเติมเงินธนาคารนี้จริง ๆ แล้วคืออะไร สามารถทำอะไรได้บ้าง ซึ่งเรามายกตัวอย่างทั้ง 3 ธนาคารดัง เพื่อให้เห็นภาพได้มากขึ้น หากใครสนใจสามารถเข้าไปหาดูดูรายละเอียดข้อมูลบัตรเพิ่มเติมได้ทันที 

บัตรเติมเงินสดคืออะไร สามารถทำอะไรได้บ้าง

รูปแบบของบัตรเติมเงินสดนั้นไม่ได้เหมือนกับบัตรกดเงินสดแต่อย่างใด หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่า บัตรเติมเงินธนาคารนั้นไว้ใช้ทำอะไร บัตรเงินสด เป็นลักษณะของบัตรแทนเงินสดซึ่งจะสามารถใช้งานได้กับการหลายสกุลเงินสด โดยสามารถใช้งานบัตรเงินสดโดยไม่ต้องมานั่งแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ ถือได้ว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องการเดินทาง ไม่ต้องมานั่งแลกหรือพกเงินสด และจะได้รับอัตราแลกเปลี่ยนจากบัตรเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย 

บัตรเติมเงินสดบัตรเติมเงินกสิกร

อีกหนึ่งรูปแบบของบัตรเติมเงินธนาคาร ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้จ่ายบัตรแทนเงินสดได้สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องพกเงินสด เลือกบัตรเติมเงินกสิกร ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถบัตรเติมเงินสดได้เหมือนกับการใช้งานจ่ายเงินสด กับร้านค้าทั้งทางออนไลน์และหน้าร้าน ความสะดวกที่คุณไม่ต้องบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตแต่อย่างใด เลือกจ่ายค่าเดินทางจ่ายค่าอาหารได้ตามต้องการ โอนเงินเข้าไปในบัตรได้ทันทีเพื่อชำระค่าสินค้า สามาระถอนเงินสดออกมาผ่านตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทยได้ด้วยเช่นกัน โดยจะต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าโดยฝากเงินเข้าบัตร 2 หมื่นบาท และมีค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท ค่าออกบัตร 150 บาท และค่าเติมเงินครั้งละ 15 บาทด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ บัตรเติมเงินกสิกจำกัดแค่ผู้ที่ได้มีบัญชีเงินฝากกระแสรายวันหรือออมทรัพย์กับทางธนาคารเท่านั้น 

บัตรเติมเงินสดบัตรเติมเงินกรุงไทย

บัตรเติมเงินสดจะมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าใช้งานบัตรเติมเงินกรุงไทยกับโครงการไหน เช่น ของรัฐจะเป็นรูปแบบ M-Pass, บัตรโดยสารเรือไฟฟ้า รวมทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นต้น ดังนั้น คนที่ต้องการบัตรเงินสดควรจะดูรายละเอียดข้อมูลบัตรที่ตนเองต้องการให้แน่ใจเสียก่อน 

บัตรเติมเงินสดบัตรเติมเงินไทยพาณิชย์

บัตรเติมเงินไทยพาณิชย์ “SCB Planet” ข้อมูลบัตรสำหรับใช้เป็นบัตรเพื่อใช้จ่ายและซื้อสินค้าได้ตามร้านที่ร่วมรายการ จ่ายค่าเดินทาง จ่ายค่าอาหารได้ ทั้งทางออนไลน์และทางร้านโดยตรง มีโปรโมชั่นบัตรเติมเงินสด เมื่อช็อปตั้งแต่ 400 บาทได้รับคูปองส่วนลด 50 บาท ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปี แต่จะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 200 บาท