ลงทะเบีบนทางด่วนแก้หนี้ผ่านเบอร์ 1213 พร้อมดูรีวิวบนทางด่วนแก้หนี้ pantip

ทางด่วนแก้หนี้ที่ถูกต้อง รายละเอียดจากธนาคารแห่งประเทศไทย 2565

สำหรับคนที่ต้องการทางด่วนแก้หนี้แต่ไม่รู้จะเลือกช่องทางไหนดีเพื่อแก้หนี้ วันนี้เรามีโครงการแก้หนี้ มาฝากกัน สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสายด่วนหนี้นอกระบบ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับความช่วยเหลือได้ทันที เพื่อให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทยช่วยประสานงานให้นั้นเอง มาดูกันเลย 

ทางด่วนแก้หนี้คืออะไร 

ทางด่วนแก้หนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางจากภาครัฐ ที่ออกม่เปิดให้ประชาชนที่ต้องการแก้หนี้ หาทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบสามารถเข้ามาแจ้งข้อความช่วยเหลือ ซึ่งจะมีระบบเพื่อให้สามารถผ่อนชำระผ่านทางเว็บไซด์ ได้ที่  https://www.1213.or.th/App/DebtCase สามารถเช็คสถานะทางด่วนแก้หนี้ 1213 ได้โดยตรง และจะมีทางธนาคารแห่งประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางเพื่อประสานงานไปยังผู้ที่ให้บริการทางการเงินแก่ผู้ที่ลงทะเบียนขอความช่วยเหลือโครงการแก้หนี้ ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะส่งข้อมูลไปยังผู้ให้บริการทางการเงินเพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือสายด่วนหนี้นอกระบบในลำดับถัดไป 

เมื่อได้เข้าสู่เว็บไซด์ทางด่วนแก้หนี้ของ https://www.1213.or.th/App/DebtCase คุณจะต้องอ่านข้อมูลและข้อตกลงให้เรียบร้อยว่ามีรายละเอียดในการติดตามแก้หนี้อย่างไรบ้าง หลังจากผ่านข้อมูลแล้วให้ใส่เครื่องหมายถูกในช่องและให้ทำการกรอกข้อมูลตามความเป็นจริงของคุณได้เลยทันที โดยจะต้องให้ข้อมูลสำคัญที่มีทั้งหมด 

ส่วนสำหรับของการให้ข้อมูลโครงการแก้หนี้จะต้องเป็นการระบุว่าจะส่งข้อมูลไปยังสถาบันการเงินที่ไหนและต้องการให้มีการช่วยเหลืออย่างไรบ้าง เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว จะต้องจำส่วนที่เป็นรหัสเพื่อเช็คสถานะทางด่วนแก้หนี้ 1213

ข้อควรรู้ของทางด่วนแก้หนี้

รูปแบบของทางด่วนแก้หนี้นั้นจะไม่ได้มีในส่วนของทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบ เพราะทางธนาคารแห่งประเทศไทยไม่สามารถประสานงานให้ได้แต่อย่างใด ซึ่งรูปแบบสถาบันการเงินที่ต้องการผ่อนชำระจะเป็นทั้งธนาคารและสถาบันการเงิน สายด่วนหนี้นอกระบบในการติดตามผลจะสามารถเช็คสถานะทางด่วนแก้หนี้ 1213 โดยจะต้องใช้รหัสติดตามเรื่องเฉพาะไปในแต่ละกรณี ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินจะใช้รหัสและการยื่นเรื่องคนละรหัสหรือคนละสถาบันการเงินในการพิจารณานั้นเอง 

โทร.ทางด่วนแก้หนี้จากธนาคารแห่งประเทศไทย

สำหรับคนที่ต้องการติดต่อกับทางด่วนแก้หนี้ จะต้องโทรสายด่วนที่ 1213 ทางด่วนแก้หนี้เท่านั้น ไม่มีช่องทางอื่นแต่อย่างใด ซึ่งจะเป็นเรื่องประชาชนจะต้องระมัดระวัง เพราะอาจจะมีผู้ไม่หวังดีปลอมตัวมาเอาประโยชน์จากผู้ที่กำลังหาทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งจะต้องติดต่อกับสายด่วนโครงการแก้หนี้ทางนี้ได้เท่านั้น